• Không có sản phẩm.
Home  /  Công nghệ   /  Tất cả về bộ lọc HEPA trong máy lọc không khí và máy hút bụi.

Khi nói đến máy lọc không khí và máy hút bụi, chúng ta luôn nghe thấy thuật ngữ Bộ Lọc HEPA. Là người tiêu dùng, chúng ta thường liên tưởng từ viết tắt HEPA tới một môi trường không khí sạch và chất lượng.

Bộ lọc HEPA là gì và tại sao chúng được coi là một chuẩn mực công nghiệp cho máy lọc không khí và máy hút bụi của chúng ta?

Bài viết này sẽ phân biệt các lớp lọc HEPA khác nhau và tại sao nó có ích như là một thành phần không thể thiếu của máy hút bụi và máy lọc không khí trong gia đình.

HEPA có nghĩa là gì?

HEPA là từ viết tắt của “High-Efficiency Particulate Air.”-   Bộ lọc bụi không khí hiệu suất cao. Hiểu một cách đơn giản, Bộ lọc HEPA có thể thu được các hạt có hại ở mức độ cao để làm cho không khí chúng ta thở tinh khiết nhất có thể. Các bộ lọc HEPA đã được phát triển và đăng ký nhãn hiệu ban đầu vào năm 1950, tuy nhiên, theo thời gian, thuật ngữ HEPA đã trở thành một cái tên chung để tượng trưng cho các bộ lọc hiệu quả cao.

Theo tiêu chuẩn ngành, bộ lọc HEPA phải loại bỏ 99,97 phần trăm các hạt có kích thước nhỏ đến 0,3 micron. Nhiều chính phủ công nhận HEPA là tiêu chuẩn công nghiệp về lọc không khí sạch trên toàn thế giới.

Sản phẩm gia dụng sử dụng lọc HEPA

Hai sản phẩm gia dụng chính có sử dụng bộ lọc HEPA là: máy hút bụi và máy lọc không khí. Hãy cùng xem xét tại sao bộ lọc HEPA lại quan trọng trong cả hai trường hợp:

Máy hút bụi

Màng lọc HEPA trong máy hút bụi

Hãy suy nghĩ về bụi bám trên thảm, khi bạn hút bụi, bạn cũng đồng thời hút nó vào máy. Máy hút phải bẫy những thứ bụi bẩn đó và ngăn không cho nó phun ra phòng thông qua cổng xả khí, đó là nơi bộ lọc HEPA làm việc. Bộ lọc này bẫy các chất ô nhiễm, đảm bảo rằng không khí từ cổng xả khí sạch hơn không khí trong căn phòng. Các mảnh vụn được giữ trong máy hút bụi, vì vậy nó không gây ra mối đe dọa nào cho gia đình bạn. 

Không phải tất cả các nhà sản xuất đều sử dụng HEPA trong máy hút bụi của họ, tại sao? để cắt giảm chi phí. Bộ lọc HEPA thường đắt hơn bộ lọc thông thường mà các công ty sản xuất, vì vậy bộ lọc HEPA thường chỉ được trang bị trong các dòng sản phẩm cao cấp mà thôi. 

Điều quan trọng cũng cần lưu ý là sự khác biệt giữa bộ lọc “HEPA-type” và bộ lọc “true HEPA”. Một số nhà sản xuất hiện tuyên bố cung cấp các bộ lọc “HEPA-type” có thể lọc các hạt với hiệu suất 99%. Hiệu quả này là tốt, tuy nhiên việc ghi nhãn này có thể gây hiểu nhầm vì nó không phải là bộ lọc “true HEPA”. Theo American Lung Association hiệu quả của bộ lọc kiểu “HEPA -type”  chỉ có thể đạt được 55% hoặc ít hơn đối với các hạt bụi kích thước 0,3 micron, trong khi bộ lọc “true HEPA” cho hiệu quả tối thiểu là 99,97%, như vậy sự khác biệt là rất lớn.

Máy lọc không khí 

Màng lọc HEPA trong máy lọc không khí

Máy lọc không khí là những thiết bị nhỏ gọn đặt trong nhà hoặc trên xe hơi, chúng lặng lẽ hút khí xấu và lọc sạch trước khi thổi trở lại không gian sống. Giống như bộ lọc HEPA trong máy hút bụi, màng lọc HEPA trong máy lọc không khí bẫy các chất gây ô nhiễm này trước khi chúng có thể xâm nhập vào cơ thể bạn, từ đó giúp cải thiện chất lượng không khí bạn hít vào bất kể bạn sống ở đâu. 

Cho dù bạn sống ở vùng nông thôn hay trung tâm đô thị hiện đại, bộ lọc HEPA cũng thực sự có ích trong việc cải thiện chất lượng không khí. Những người trong thành phố  phải vật lộn với tỷ lệ ô nhiễm không khí cao hơn thì lợi ích của máy lọc không khí là không cần bàn cãi; song có nhiều phân tử trong không khí ở các vùng nông thôn, giống như ở các khu vực công nghiệp nặng cũng thực sự độc hại. Hơn nữa, ngay cả khi những người ở nông thôn có thể thoát khỏi khói bụi, họ vẫn có thể bị suy nhược do dị ứng theo mùa. Không khí sạch mà lọc HEPA có thể cung cấp có thể giúp ích trong cả hai trường hợp.

Không có phản hồi

LEAVE A COMMENT

Giỏ hàng Item Removed. Undo Bạn có mã khuyến mãi?
  • No products in the cart.
Đang tải...
X